Bí mật về máy lọc nước tinh khiết RO

Uống nước qua máy lọc nước tinh khiết RO có thật sự tốt?

Ngày này, khi nguồn nước sinh hoạt đang ngày càng bị ô nhiễm thì đã có nhiều nguy cơ gây bệnh nằm ở trong chính nguồn nước sinh hoạt của mỗi hộ gia đình. Chính vì tâm lý này mà người tiêu dùng có xu hướng mua máy lọc nước vì đinh ninh rằng, nước đã qua máy lọc nước sẽ đảm bảo an toàn 100% và rất tốt cho cơ thể bởi nguồn nước tinh khiết

Máy lọc nước tinh khiết RO thật sự có tốt không?

Vậy nước tinh khiết là gì?

Nước thường được lọc qua công nghệ RO do đó các khoáng chất có lợi cho cơ thể cũng được lọc hết. Dùng nước tinh khiết trong thời gian dài sẽ khiến cơ thể thiếu một số khoáng chất cần thiết.

Máy lọc nước tinh khiết RO là dòng máy được hầu hết các gia đình lựa chọn và tin dùng. Liệu có ai biết được nước tinh khiết của máy lọc nước RO có thật sự tốt không?

Điểm mạnh của máy lọc nước tinh khiết RO là công nghệ thẩm thấu ngược trong máy lọc nước với khe hở màng có kích thước 0.001micron, có khả năng loại bỏ tới 99% vi khuẩn, vi rút và các chất độc hại trong nước. Tuy nhiên điểm mạnh này cũng vô tình là điểm yếu bởi qua màng RO các khoáng chất có lợi trong nước cũng không thể lọt qua được.

Theo ý kiến của TS Trần Hữu Hoan- nguyên Giám đốc Trung tâm phân tích- Môi trường, Viện Hóa học công Việt Nam đã nói “ Nếu lạm dụng nước tinh khiết sẽ dẫn đến việc tình trạng cơ thể thường xuyên mệt mỏi, mất trí nhớ, thậm chí là ngớ ngẩn”

Nước tinh khiết thực chất là nước giếng khoan hoặc nước máy được làm sạch bằng công nghệ lọc qua màng RO. Đặc biệt trong quá trình lọc nước này sẽ giúp loại bỏ toàn bộ các chất có hại có trong nước như vi khuẩn, asen, sắt… nhưng đồng thời loại bỏ tất cả các khoáng chất có lợi cho cơ thể. Và nước sau khi lọc sẽ được gọi là nước tinh khiết hay còn gọi là nước trơ, không có bất kì một chất gì dù là có lợi hay có lợi cho cơ thể

Theo ý kiến của chuyên gia cho rằng không nên lạm dụng nước tinh khiết trong sinh hoat hằng ngày. Do màng lọc RO của máy lọc nước RO đã lọc hết khoáng chất, những chất có lợi cho cơ thể. Nên nếu sử dụng nước tinh khiết hàng ngày và trong thời gian dài sẽ khiến cho cơ thể thiếu một số khoáng chất cần thiết, dẫn đến bị mắc bệnh thiếu vi chất

Nếu cơ thể không được bổ sung đầy đủ các khoáng chất có thể dẫn đến mệt mỏi, ngất xỉu, tê dại chân tay…Như thiếu asen có thể gây ngớ ngẩn, thiếu coban gây khó khăn trong chuyển hóa B12, cơ nhũn, người mệt mỏi, hay thiếu Canxi dễ mắc bệnh loãng xương…. Điều rất nguy hiểm là rất khó đoán biết được nguyên nhân gây ra các bệnh này.

Đặc biệt với trẻ em, có quá trình phát triển nhanh và cần cung cấp đầy đủ khoáng chất nên chúng rất dễ mắc bệnh còi cọc, phát triển chậm, sức đề kháng kém

Theo PGS Côn phân tích ” Các enzyme, chất truyền dẫn thần kinh có cấu tạo dạng phức mà nhân là các kim loại. Dù hàm lượng kim loại này có rất ít hay thậm chí cực thấp nhưng chúng cũng có vai trò rất quan trọng, không thể thiếu để cấu tạo các chất trên. Nếu thiếu chúng cấu thành và hoạt động các enzyme, các chất truyền dẫn sẽ phá tung hoặc phát triển lệch lạc dẫn đến sinh bệnh”

Trên đây là những điều mà các bạn nên biết khi sử dụng máy lọc nước tinh khiết RO. Hy vọng rằng với bài viết này sẽ giúp các bạn có hướng lựa chọn sản phẩm máy lọc nước với tiêu chí “ Máy lọc nước không chỉ sạch mà còn giữ lại các khoáng chất cần thiết tốt cho cơ thể”

Tin Liên Quan